Khóc xin lỗi, nam sinh lớp 11 nghiện game, hại bé trai 5t trong rừng ở Nghệ An lãnh 15 năm tù

Khi thực hiện tội ác, bị cáo Hoàng vẫn chưa đủ 18 tuổi. Thế mới thấy, tác hại của việc nghiện game đáng sợ đến mức nào!  

Ngày 19/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đào Ngọc Hoàng (SN 2003, trú xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) về tội “Giết người”.

Ảnh chụp màn hình GĐ&XH

Đây là vụ án rúng động làng quê khi Hoàng rủ rê bé H.T.V.Đ (5 tuổi, trú cùng xóm) rồi đưa vào rừng trói chân tay, bịt mặt, miệng suốt 2 ngày khiến bé ᴛử ѵѻทg thương tâm.

Tại phiên tòa, chủ tọa phiên tòa đã làm rõ mục đích, động cơ của bị cáo dẫn đến cái cʜếƫ thương tâm của bé Đ.

Bị cáo Hoàng tại phiên tòa.

Theo đó, Hoàng khai nhận làm như vậy để tống tiền nhà bị hại. Số tiền có ý định đòi nhà bị hại khoảng 12-20 triệu đồng. Khi đưa bé Đ. vào trong rừng thì mới nghĩ ra ý định tống tiền. Việc này xuất phát từ việc xem các clip trên điện thoại và làm theo.

Trước lúc tòa nghị án, bị cáo khóc, quay lại xin lỗi gia đình bị hại nhưng không được gia đình bị hại chấp nhận.

Mẹ bé Đ. khóc nghẹn vì thương con

Xem xét toàn bộ vụ án, HĐXX tuyên bị cáo Đào Ngọc Hoàng 15 năm tù về tội “Giết người”. Đồng thời bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 169 triệu đồng.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 15h ngày 7/6, bé Đ. đến nhà Hoàng và rủ Hoàng đi bắt con ve ve. Sau đó, Hoàng chở bé Đ. bằng xe máy đến căn nhà hoang gần khe dọc Bồ Bồ (thuộc địa phận xã Lăng Thành, huyện Yên Thành – cách nhà Hoàng hơn 10km). 

Tại đây, Hoàng rủ bé chơi trò bịt mắt đoán thức ăn rồi dùng băng dính, găng tay, áo khoác nắng bịt kín mặt bé Đ. Tiếp đến, Hoàng còn bộc 2 tay, 2 chân của cháu bé.

Sau đó, Hoàng đưa bé Đ. đi sâu vào phía trong rừng cạnh bờ khe dọc Bồ Bồ (cách nhà hoang khoảng 155m). Hoàng tiếp tục dùng băng dính cột một đầu vào hai tay bé Đ. đầu còn lại cột vào thân cây gần đó rồi để bé Đ. lại.

Đến khoảng 14h ngày 8/6, Hoàng quay trở lại thì phát hiện bé Đ. đã ᴛử ѵѻทg. 

Căn nhà hoang nơi bé Đ. bị trói trước khi ᴛử ѵѻทg – Ảnh: Vietnamnet

 Ngày 9/6, Công an huyện Quỳnh Lưu triệu tập Hoàng lên làm việc và đối tượng thừa nhận đã bắt giữ bé Đ. và dẫn lực lượng chức năng đến hiện trường.

Theo nguồn tin riêng của VietNamNet, Hoàng là đối tượng nghiện các loại game bạo lực, có nội dung bắt cóc, tống tiền, trinh thám…

Vì άм ảɴʜ game, Hoàng nghĩ ra việc bắt cóc và giấu cháu Đ., khi gia đình đi tìm đối tượng này sẽ giả vờ tìm thấy, giải cứu để lập công.

Tuy nhiên, khi sự việc xảy ra, gia đình, chính quyền địa phương tổ chức tìm kiếm cháu bé thì Hoàng hoảng sợ, không dám thực hiện tiếp ý đồ của mình. Do пạп пʜâп bị bỏ mặc lâu trong căn nhà nên đã ᴛử ѵѻทg.

Khu vực tìm thấy xác bé Đô. Ảnh: VNE

Theo giáo viên chủ nhiệm của nam sinh tại Trường THPT Quỳnh Lưu 4, H. chuyển từ trường THPT Nguyễn Đức Mậu, huyện Quỳnh Lưu lên học tại trường này từ học kỳ 2 lớp 10.

Ở trường, nam sinh H. khá hòa đồng với bạn bè, không có biểu hiện là một học sinh cá biệt. Tuy nhiên, H. được cho là có biểu hiện nghiện chơi trò chơi điện tử. Hai ngày qua, nam sinh H. vẫn đến trường học bình thường.

Đầu giờ học ngày 9-6, người thân gọi điện xin giáo viên cho H. nghỉ học vì công an triệu tập để điều tra vì nghi có liên quan đến cái cʜếƫ của bé trai.

Bé trai Hồ Văn Đ – Ảnh: Vietnamnet

Gia đình anh H.V.T. (49 tuổi, bố bé Đ.) có hoàn cảnh khó khăn, đông con nên cơ quan điều tra loại trừ nguyên nhân bắt cóc tống tiền.

Từ kết quả trích xuất camera an ninh, cơ quan chức năng xác định H. là người cuối cùng tiếp xúc với bé Đ. trước khi gia đình bé mất liên lạc với con. Sau khi được triệu tập, H. dẫn cơ quan chức năng lên khu vực giấu bé trai thì phát hiện bé đã ᴛử ѵѻทg.